Cách chọn vợt cầu lông Yonex luyện tập phù hợp nhất – 2 mẫu vợt cầu lông tập luyện đáng sở hữu

Để có thể giành được chiến thắng trong những trận thi đấu quan trọng, bạn cần có thời gian dài luyện tập chăm chỉ. Và để tăng thêm khí thế, vợt cầu lông Yonex luyện tập sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu của  các lông thủ. Sau đây là 2 mẫu vợt cầu lông luyện tập đáng sở hữu đến từ Yonex.

Chọn vợt cầu lông Yonex luyện tập có những tiêu chuẩn nào?

Những người mới bắt đầu luyện tập môn thể thao này thường mắc phải 3 sai lầm sau khi lựa chọn vợt cầu lông:

 • Vợt càng đắt tiền thì chất lượng càng tốt?
 • Vợt có độ căng dây càng lớn thì độ tâng cầu càng tốt?
 • Thông số vợt càng cao chứng tỏ vợt hiện đại và đáng mua?

Những sai lầm đó sẽ làm bạn tốn tiền mua phải những cây vợt không phù hợp với mình. Và thực tế, để chọn được một cây vợt cầu lông Yonex luyện tập/thi đấu tốt, bạn cần tham khảo những tiêu chí sau: 

vot-cau-long-yonex-luyen-tap-1
Mỗi loại vợt cầu lông sẽ phù hợp với những đối tượng khác nhau.

Chọn vợt đúng mục đích sử dụng

Vợt cầu lông dùng để luyện tập sẽ khác với vợt dùng để tham gia thi đấu. Nếu mua vợt dùng để luyện tập, bạn có thể mua những cây vợt có các thông số phù hợp nhưng sở hữu mức giá tầm trung.

Trong cùng 1 dòng vợt với các thông số giống nhau, các thương hiệu sẽ chia thành vợt cao cấp (để thi đấu) và vợt tầm trung để luyện tập. Điều này không có nghĩa là bạn nên mua vợt rẻ tiền để luyện tập. Bởi điều đó sẽ không thể giúp bạn phát huy những kỹ thuật thế mạnh. 

Tóm lại, dù mua vợt nào thì cũng phải cân nhắc những thông số của cây vợt thật kỹ và chính xác, chất lượng vợt chính hãng để tránh những rủi ro.

Dựa vào vị trí và lối chơi

Việc xác định được lối chơi là điều quan trọng khi lựa chọn vợt. Điều này thường khá khó khăn với những người mới tập luyện cầu lông vì chưa thể xác định được thế mạnh trong lối chơi của mình.

Tuy nhiên, khi đã xác định được lối chơi thì hãy lựa chọn những cây vợt giúp bạn phát huy tốt nhất lối chơi đó. Một cây vợt có công nghệ hiện đại chưa chắc là cây vợt phù hợp với bạn!

Sau đây là 4 lối chơi phổ biến của các lông thủ:

Lối chơi tấn công

Lối đánh tấn công uy lực dòn ép đối phương phù hợp với những cây vợt cứng, nặng đầu và phần mặt vợt không quá  to. Bởi lối chơi này đòi hỏi thể lực dồi dào. 

Lối chơi kỹ thuật

Lối chơi thiên hướng kỹ thuật thường phải thực hiện những pha điều cầu phản tạt, đưa cầu đi khắp sân để phát hiện điểm hở của đối thủ và từ đó giành điểm. 

Với lối chơi này, một cây vợt có độ cứng từ trung bình đến cứng và phần mặt vợt rộng sẽ phù hợp nhất với bạn. Còn về trọng lượng vợt, bạn có thể tuỳ ý chọn phù hợp với thể lực của mình. 

Lối chơi phòng thủ

Một cây vợt có mặt vợt từ trung bình đến lớn, độ cứng vừa phải và điểm cân bằng càng thấp càng tốt sẽ là lựa chọn tốt nhất để những buổi luyện tập của bạn đạt kết quả tốt nhất. 

Lối tấn công nhanh

Đây là lối chơi đang được nhiều lông thủ lựa chọn hiện nay. Việc lựa chọn lối chơi này đòi hỏi bạn phải sở hữu một cây vợt toàn diện từ tấn công tới khả năng phản tạt tốt. 

Những cây vợt có độ cứng từ trung bình trở lên, mặt vợt nhỏ 1 chút và có điểm cân bằng trên mức cân bằng 1 chút (từ 295mm trở lên) sẽ là lựa chọn tốt.

Lối chơi bắt lưới, bỏ nhỏ

Đây là lối chơi thường được các nữ lông thủ lựa chọn vì yêu cầu sự khéo  léo trong từng cú đánh. Và một cây vợt có độ cứng vừa phải, điểm cân bằng từ nhẹ đầu đến cân bằng và có mặt vợt rộng sẽ giúp bạn ngày càng hoàn thiện lối chơi của mình.

vot-cau-long-yonex-luyen-tap-2
Hãy lựa chọn cây vợt cầu lông Yonex luyện tập phù hợp nhất với lối chơi của bạn.

Chọn khung vợt có hình dáng phù hợp

Có một sự thật là hình dạng của khung vợt cầu lông có ảnh hưởng rất lớn đến đường bay của cầu lông. Lựa chọn khung vợt có hình dạng phù hợp không chỉ giúp những cú đánh của bạn đi đúng hướng hơn mà bạn còn có thể xử lý linh hoạt các tình huống trên sân tập.

Trên thị trường hiện nay thì có 2 loại khung vợt là khung truyền thống Oval và khung Isometric. Đa số người chơi cầu chuyên nghiệp sẽ lựa chọn khung Isometric hơn.

Trọng lượng vợt

Thông số U trên vợt, như 2U, 3U,… thể hiện trọng lượng của vợt cầu lông Yonex luyện tập. Thông số U càng lớn thì vợt càng nhẹ.

Thông số này được chia theo các đối tượng khác nhau:

 • Các cầu thủ Việt Nam thường chọn vợt có trọng lượng 3U
 • Những người có phần cổ tay khỏe thường chọn vợt có trọng lượng 2U
 • Phụ nữ và trẻ em nên chọn vợt có thông số 4U hoặc 5U (dưới 80g).

Chu vi vợt phù hợp

Thông số G thể hiện kích thước chu vi cán vợt, thông số này thường được ghi ngay cạnh thông số U. Thông số G càng lớn thì chu vi cán vợt càng nhỏ. Thông thường trẻ em nên lựa chọn vợt có thông số G4 hoặc G5; Còn người lớn thì thường dùng vợt có thông số G2 hoặc G3.

Độ cứng của cán và mức độ trợ lực của vợt

Khi chọn vợt cầu lông thì độ cứng của cán là yếu tố khá quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ thuật cũng như lối chơi của bạn. Thông số về độ cứng được chia thành 5 bậc: Rất dẻo, Dẻo, Trung bình, Cứng và Rất cứng.

Tương tự, cũng có 5 cấp mức độ trợ lực của vợt như sau:

 • Cán được làm bằng Graphite module (titan, cấu trúc Nano, khung rộng bản có muscle) có mức độ trợ lực cao nhất. 
 • Cán được làm bằng Graphite module (titan với cacbon dạng sóng, cấu trúc nano) có mức độ trợ lực cao. 
 • Vợt có hỗ trợ trợ lực khi cán được làm bằng Graphite module.
 • Vợt có mức độ trợ lực ít khi cán được bằng Graphite thường.
 • Vợt không có trợ lực là những vợt có phần cán được làm bằng thép.

Tư vấn cụ thể mua vợt cầu lông

Để mua được cây vợt cầu lông phù hợp, giúp bạn có những giây phút luyện tập hiệu quả cần tìm hiểu kỹ các thông số cơ bản. Ngoài ra, các thông số đó phải phù hợp với trình độ chơi của bạn và sự thoải mái của cá nhân người dùng.

vot-cau-long-yonex-luyen-tap-3
3 tiêu chí quan trọng khi mua vợt cầu lông dùng để luyện tập

Với mỗi cấp độ khác nhau, như người mới bắt đầu, người chơi trung cấp và người chơi cao cấp sẽ có những cách chọn vợt cầu lông luyện tập khác nhau. Hãy tham khảo ngay bảng dưới đây để dễ hình dung.

 

Các tiêu chí Người mới chơi Chơi trung cấp Chơi nâng cao
Trọng lượng vợt nhẹ nhẹ hoặc nặng nặng
Sức căng 19-21 lbs 22-24 lbs 25-30 lbs
Chất liệu Sợi carbon hoặc thép không gỉ Sợi carbon hoặc thép không gỉ Sợi carbon hoặc thép không gỉ
Độ cân bằng Căng bằng  Cân bằng hoặc không Nặng đầu
Độ cứng Linh hoạt Cứng vừa phải Cứng
Hình dạng mặt vợt Isometric Isometric hoặc Oval Oval

 

Trong số các tiêu chí trên, sau đây là 3 thông số quan trọng nhất bạn cần kiểm tra: Độ cứng; Độ rung; Độ chính xác. và cách kiểm tra khi mua.

Kiểm tra độ cứng

Kiểm tra độ cứng của cây vợt giúp đánh giá được chất lượng của sản phẩm. Thực hiện kiểm tra bằng cách dùng hai tay ấn mạnh vào thân vợt; Sau đó ấn nhẹ theo đường cong của thân vợt một cách từ từ.

Cây vợt càng khó bẻ cong chứng tỏ được làm từ chất liệu cao cấp và chất lượng của vợt càng tốt. Độ cứng của vợt cao phù hợp với những người chơi cầu theo lối tấn công.

Kiểm tra độ rung 

Chỉ cần đặt tay lên vợt sau đó giữ thật chặt phần cán vợt; Tay còn lại của bạn ấn nhẹ vào cán vợt trong khoảng 5 đến 10 giây. Khi thả tay ra, nếu vợt không bị lắc theo chiều ngang chứng tỏ đó là một cây vợt chống rung tốt.

Việc kiểm tra độ rung của vợt rất quan trọng. Bởi vì khi bạn đánh cầu, độ rung của vợt sẽ quyết định đến tính chính xác của hướng cầu đi. Những chiếc vợt kém chất lượng thường dễ bị xoắn và biến dạng khi thực hiện các thao tác đánh mạnh làm chệch hướng quỹ đạo đường đi theo mong muốn.

Kiểm tra độ chính xác khi đánh cầu

Kiểm tra bằng cách 1 tay nắm lấy cán vợt, tay còn lại vặn nhẹ đầu vợt theo phương vuông góc với thân vợt. 

Cây vợt chất lượng với độ chính xác cao, đường cầu sắc nét là cây vợt có phần đầu của vợt không bị xoắn.

2 vợt cầu lông Yonex luyện tập tốt nhất hiện nay

Sau đây là 2 mẫu vợt cầu lông Yonex được đánh giá tốt nhất hiện nay và nhận được sự săn đón của đông đảo người dùng, bao gồm cả các lông thủ nổi tiếng trên Thế giới.

Vợt cầu lông Yonex luyện tập Isometric TR1 (118gram)

Là sản phẩm chính hãng của thương hiệu Yonex, sử dụng sản phẩm này, bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời nhất trong từng pha đánh cầu.

Dù bạn thực hiện những pha xử lí cần đến sức mạnh hay những pha xử lý cần sự linh hoạt, cây vợt này vẫn đáp ứng tốt mọi yêu cầu của người dùng.

vot-cau-long-yonex-Isometric-TR1
Thiết kế của cây vợt cầu lông Yonex luyện tập Isometric TR1.

Cụ thể, sản phẩm có những tính năng vượt trội như sau:

 • Vợt được sản xuất bởi vật liệu  Graphite cải tiến mới, công nghệ hiện đại giúp phần khung vợt giảm chấn rung của vợt khi đánh cầu.
 • T-Joint của vợt được thiết kế đặc biệt kết hợp cùng gen cao su cao cấp để tăng độ bền cho sản phẩm cũng như lực căng dây lớn.
 • Được tích hợp nhiều công nghệ hàng đầu hiện nay từ AERO, Isometric,…
 • Hình dạng khung vuông được thiết kế nhằm mục đích giữ các dây thẳng đứng và các dây ngang để tạo ra một điểm ngọt mở rộng theo mọi hướng.

Một số thông số kỹ thuật cơ bản:

 • Khung: Cứng 
 • Khung: Graphite
 • Trục: Graphite
 • Trọng lượng: 118g
 • Kích thước: G4, G5
 • Sức căng: 20-30 lbs

Vợt cầu lông Yonex luyện tập Isometric TR0 (150gram)

Ngay từ thời điểm mới ra mắt, sản phẩm đã nhận được sự săn đón của đông đảo người dùng vì sở hữu màu sắc nổi bật với lớp sơn sáng bóng bền bỉ bên ngoài. Chính lớp sơn đó càng tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như độ bền đẹp của sản phẩm.

vot-cau-long-yonex-Isometric-TR0
Thiết kế trẻ trung của vợt cầu lông Yonex luyện tập Isometric TR0

Cũng tương tự như Isometric TR1, sản phẩm này cũng sở hữu nhiều ưu điểm nhờ được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến. Các tính năng có thể kể đến như:

 • Khả năng chống rung tốt giúp vợt đưa quả cầu đi đúng quỹ đạo mà người chơi đưa cầu đi.
 • Độ bền hoàn hảo, có thể lên đến 10 năm nếu bạn sử dụng cẩn thận.
 • Độ căng dây vừa phải giúp người chơi không cảm thấy mất sức trong từng pha đánh cầu.

Một số thông số kỹ thuật cơ bản:

 • Linh hoạt: Trung bình
 • Khung: Graphite
 • Trục: Graphite
 • Trọng lượng: 150g 
 • Kích thước: G4 – G5 
 • Sức căng 20-30 lbs

Tóm lại

Trên đây là những thông tin quan trọng giúp bạn lựa chọn được cây vợt cầu lông Yonex luyện tập phù hợp nhất với mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua website Đức Thiện Sports hoặc gọi đến hotline 081 800 79 79 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *