Góc tư vấn chọn vợt cầu lông yonex chuẩn 2022

Để người chơi dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp, Yonex đã chia ra từng dòng vợt cầu lông. Biết được ưu nhược điểm của vợt Yonex sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn vợt và sản phẩm phù hợp với mình. Cùng bài viết dưới đây, Đức Thiện Sports sẽ tư vấn chọn vợt cầu lông yonex nổi bật và nhận được nhiều phản hồi của người tiêu dùng nhất.

Một số sai lầm khi mua vợt cầu lông

Một cây vợt cầu lông tốt và đúng cách không chỉ giúp bạn phát huy thế mạnh của mình mà còn giúp bạn giảm thiểu một số chấn thương ở tay khi chơi môn thể thao này. 

Vì vậy, việc chọn vợt cầu lông, đặc biệt là vợt cho người mới chơi là vô cùng quan trọng. Sau đây là một số sai lầm cơ bản của mọi người khi mới bắt đầu với bộ môn thể thao này.

Nghĩ rằng: “Vợt đắt hơn sẽ tốt hơn”

Nhiều người mua sản phẩm với quan niệm “tiền nào của nấy”, và giá càng cao thì chất lượng càng tốt. Nhưng trong thực tế, bạn nên lưu ý nhiều trường hợp ngoại lệ.

Giá của một cây vợt cầu lông tốt hay một cây vợt cầu lông bình thường phụ thuộc vào nhiều thứ, chẳng hạn như loại vật liệu, chi phí tay nghề, số tiền nhà sản xuất bỏ ra để tiếp thị sản phẩm, tính độc quyền của thương hiệu…vv.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn mua vợt để tránh mắc phải sai lầm lớn.

tu-van-chon-vot-cau-long-yonex-nghi-rang
Nghĩ rằng: “Vợt đắt hơn sẽ tốt hơn”

Vợt càng chặt, độ nảy càng tốt?

Một cây vợt có độ căng và độ nảy tốt giống như một con dao hai lưỡi, cây vợt này rất tốt để tấn công đối thủ để bạn áp đảo và mang về chiến thắng, nhưng nếu bạn không biết cách cảm nhận bóng thì rất dễ bị thua. 

Vợt càng nảy, lưới càng căng, điều này đòi hỏi bạn phải biết nhiều hơn về cách cảm nhận bóng.

tu-van-chon-vot-cau-long-yonex-cang-tot
Một cây vợt có độ căng và độ nảy tốt giống như một con dao hai lưỡi

Thông số vợt càng cao càng tốt

Đối với nhiều người chơi cầu lông, các thông số trên vợt cầu lông chỉ là một khái niệm mơ hồ. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, thông số hệ thống cũng sẽ khác nhau.

Tư vấn chọn vợt cầu lông yonex chuẩn

Vợt cầu lông được sản xuất bởi thương hiệu Yonex được đảm bảo về sức mạnh, độ ổn định và tốc độ. Vợt cầu lông Yonex nổi bật với thiết kế đầu vuông và uốn cong ở điểm đánh chung giúp người chơi giữ quả cầu trên mặt vợt lâu hơn. 

Do đó, có thể dễ dàng kiểm soát hướng đi của cầu. Những cây vợt này rất phù hợp cho những người luyện tập hoặc thi đấu chuyên nghiệp. Sau đây sẽ là một vài tư vấn mua vợt cầu lông yonex phù hợp với người chơi nhất.

Chọn vợt cầu lông phù hợp

Vợt cầu lông Yonex luôn chia dòng sản phẩm của mình thành nhiều loại khác nhau. Ví dụ Voltric, Duora. Các dòng vợt cầu lông Nanoray, Arcsaber, Carbonex,… Junior sẽ tập trung vào đối tượng trẻ em. 

Dòng Power Muscle và Carbonex là những cây vợt thời kỳ đầu. Các tính năng của nó sẽ bị hạn chế hơn những cái khác cho đến nay.

Đặc điểm thể chất, thể lực, trình độ kỹ năng và phong cách chơi (chiến thuật) của mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy chú ý chọn vợt cầu lông phù hợp, nếu không rất dễ mất hứng trong thời gian ngắn, trình độ không cải thiện, hoặc tệ hơn là cổ tay hoặc chấn thương vai…vv.

Điều đầu tiên cần chú ý là trọng lượng của vợt, hiện nay thường được đánh dấu bằng chữ U trên một nhãn dán trên cán gần vợt. 

Kích thước U càng lớn thì vợt càng nhẹ Đối với người châu Á trung bình, 3U (85-89 gram) là trọng lượng vợt vừa phải và phù hợp nhất. Những người có cánh tay và cổ tay khỏe có thể chọn loại 2U (90-94 gram). 

Các bạn nữ, thanh thiếu niên có thể chọn các loại nhẹ hơn như 4U (80-84 gram) hoặc 5U (dưới 80 gram). Nếu tính thêm trọng lượng của dây và cán vợt, vợt sẽ nặng khoảng 10 gam.

tu-van-chon-vot-cau-long-yonex-phu-hop
Chọn vợt cầu lông phù hợp

Chọn theo chu vi của vợt cầu lông.

Các nhà sản xuất thường sử dụng chữ G trong tem của họ để chỉ chu vi của báng cầm, bên cạnh số U (trọng lượng.) Số G càng lớn thì tay cầm càng nhỏ Người Âu Mỹ thích chu vi của G2 và G3, trong khi người Việt Nam thường chọn G4 và G5. 

Vì vậy, khi bạn đọc nhãn dán tổng thể về đặc điểm của vợt, bạn sẽ thấy 3UG4 hoặc 4UG5 …. Bạn có thể biết trước nó có phù hợp với mình không.

tu-van-chon-vot-cau-long-yonex-theo-chu-vi
Chọn theo chu vi của vợt cầu lông

Chiều dài của vợt cầu lông

Chiều dài có thể được nhà sản xuất quy định trên thân vợt cầu lông hoặc theo thông số kỹ thuật được công bố trên trang web của công ty. 

Chiều dài tiêu chuẩn của một cây vợt cầu lông hàng trăm năm nay là 665 mm. Trong thập kỷ qua, những cây vợt dài hơn đã được sản xuất để tăng lợi thế tấn công (nhưng không quá 680mm là tiêu chuẩn cho phép). 

Ngày càng có nhiều vợt được đánh dấu “dài” hoặc “kích thước dài” và có chiều dài khoảng 675mm. 

Trong số các nhà sản xuất, Carlton trung thành với việc sản xuất vợt 665mm; hầu hết các mẫu vợt Yonex có chiều dài 675mm, trong khi Gosen dài hơn một chút (678mm). Proace, Caslon, Victor hiện cũng có các loại vợt có chiều dài thay đổi để lựa chọn. 

Vợt ngắn hay dài là tùy bạn muốn, nhưng nên cân nhắc kỹ trước khi mua vòng thứ hai (vòng thứ hai) để những cây vợt sử dụng hàng ngày phải có độ dài như nhau và ít nhầm lẫn khi thay đổi.

tu-van-chon-vot-cau-long-yonex-chieu-dai
chọn Chiều dài của vợt cầu lông

Chọn giữa vợt Heavy Head, Even Balance hoặc Light Head

Những khái niệm này đôi khi được viết trên phần thân của nhịp, với các chữ cái nhỏ, vì vậy hãy cẩn thận. Những người còn trẻ, khỏe, thường đánh cầu, tạt cầu, chiếm lĩnh vị trí, họ có xu hướng thích vợt nặng. 

Ngược lại, những người đàn ông trên tuổi trung niên, những người về hưu có thể lực yếu hơn, hay quanh co, thiên về phòng thủ, đánh cầu, lại có xu hướng thích vòi hơn. 

Bất cứ ai có lối chơi phòng ngự toàn diện đều có vẻ phù hợp với kiểu cân bằng. Một số cây vợt sau này của Proace có đối thủ nặng ký, Yonex có CAB 20MS, CAB 30MS, Ti10, MP88, AT700, AT800 ,…vv.

Khi được tư vấn chọn vợt cầu lông yonex, hãy thử cảm nhận ban đầu về điều này và cả độ cứng của trục. Những người có cổ tay khỏe thích sử dụng vợt cứng, nếu lực cổ tay của bạn hơi yếu, bạn nên chọn vợt mềm hơn một chút. 

Với một cây vợt mềm dẻo, độ linh hoạt khi sử dụng cũng cao hơn. Trên thực tế, các nhà sản xuất cũng có những “chiêu trò” để tăng độ mềm dẻo cho thân vợt, kể cả khi thân vợt được làm bằng vật liệu cứng, đại khái là “cường hóa”. 

Ngoài ra, một số nhà sản xuất còn ghi rõ ràng kết thúc tấn công và phòng thủ trên thân chính của vợt, để bạn dễ dàng lựa chọn cây vợt phù hợp.

tu-van-chon-vot-cau-long-yonex-chon-vot
Với một cây vợt mềm dẻo, độ linh hoạt khi sử dụng cũng cao hơn

Dùng cho việc tham gia đánh đôi hay đơn?

Nếu bạn không có kế hoạch trở thành một vận động viên chuyên nghiệp, bạn sử dụng vợt nào để đánh đơn hay đánh đôi không quan trọng. Mọi người thường sử dụng động thái này như một thế đứng chính.

Chọn vợt cầu lông vừa túi tiền

Chỉ cần đầu tư hơn 1 triệu đồng là bạn có thể có được một cây vợt chất lượng tốt và bỏ ra số tiền lớn hơn cho thương hiệu vợt đặc trưng của Yonex. 

Hầu hết những chiếc Yonex bình dân (dưới 1 triệu đồng) đều không phải sản xuất tại Nhật Bản mà có xuất xứ từ nước khác. 

Các dòng vợt Yonex cao cấp, chính gốc khi về Việt Nam thường mang dòng chữ Made in Japan và mã vùng phân phối SP (Singapore) hay TL (Thái Lan) và IP (Indonesia), cùng một số ít là vợt xách tay có mã vùng phân phối TW (Đài Loan) hoặc số sê-ri trên tay cầm có khắc tên viết tắt của một số quốc gia khác ở mặt sau. 

Tùy từng loại, Yonex cao cấp có giá dao động từ 1,2 – 3,5 triệu. Ngoại trừ nhóm Carbonex, các nhóm vợt còn lại của Yonex như Isometric, Titanium, Muscle Power, Armotec, Nanospeed đều dễ bị “trầy” khi đánh cầu lông và cần thận trọng khi sử dụng. 

Cũng nên chú ý đến hàng giả, trên thị trường có rất nhiều Yonex nhái, giống với vợt cao cấp nhưng giá hàng trăm nghìn đồng, chất lượng sơn kém, chỉ in số seri (không khắc) trên mặt vợt. xử lý…vv.

tu-van-chon-vot-cau-long-yonex-vua-tui-tien
Chọn vợt cầu lông vừa túi tiền

Mua vợt cầu lông yonex ở đâu uy tín?

Mua vợt cầu lông yonex ở đâu uy tín? là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những người cần tư vấn mua vợt cầu lông chính hãng. 

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, bạn cần tìm mua vợt uy tín tại TPHCM. Nếu có thắc mắc trên, bạn có thể đến ngay Đức Thiện Sports để tham khảo và được tư vấn chọn vợt cầu lông yonex phù hợp nhất.

Đức Thiện Sports là địa chỉ bán vợt carbon chuyên nghiệp, giày cầu lông, quần áo, phụ kiện cầu lông … với mẫu mã đa dạng nhất và chất lượng cực kỳ đảm bảo cùng chế độ hậu mãi cực tốt, chắc chắn sẽ giúp bạn mua được cây vợt ưng ý và chất lượng tốt nhất. 

Ngoài ra, cửa hàng bán vợt cầu lông nổi tiếng Đức Thiện Sports là một trong những nơi bán vợt cầu lông giá rẻ dành cho mọi đối tượng.

Đức Thiện Sports là nơi đáng tin cậy nhất của bạn để mua vợt Yonex chính hãng hoặc các loại vợt hiện có trên thị trường. Bên cạnh đó, thường có các loại vợt cầu lông khuyến mãi, vợt giá rẻ hay vợt cầu lông đã qua sử dụng để bạn lựa chọn và mua.

Hãy đến với cửa hàng bán vợt uy tín Đức Thiện Sports bạn sẽ nhận được dịch vụ phù hợp nhất. Các sản phẩm của Đức Thiện Sports cung cấp luôn đảm bảo tiêu chuẩn nhanh, gọn, lẹ cho khách hàng.

tu-van-chon-vot-cau-long-yonex-o-dau
Đức Thiện Sports là nơi đáng tin cậy nhất của bạn để mua vợt Yonex chính hãng

Trên đây là toàn bộ những tư vấn chọn vợt cầu lông yonex mà Đức Thiện Sports đã tổng hợp và chia sẻ cho những người mới tập chơi về cách chọn vợt cầu lông tốt và hợp túi tiền. Hy vọng những lời tư vấn mua vợt cầu lông yonex trên là hữu ích và giúp bạn chọn được cây vợt tốt nhất cho mình. 

Nếu muốn biết thêm về dụng cụ chơi cầu lông, bạn có thể tham khảo: Đức Thiện Sport : 081 800 7979 để được nhân viên chăm sóc khách hàng có thể tư vấn và có những ưu đãi đầy hấp dẫn với những sản phẩm vợt cầu lông đầy chất lượng mang lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *