Tránh bị lừa: Học cách phân biệt vợt cầu lông Yonex thật và giả

Vợt cầu lông Yonex là dòng vợt có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, với tính năng vượt trội và khả năng đánh nhanh, mạnh. Hiện nay, tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường vẫn thi thoảng xảy ra, liên tục có những kiểu móc túi người tiêu dùng. Hãy để Đức Thiện Sport hướng dẫn bạn cách phân biệt vợt cầu lông yonex thật và giả ngay nhé!

Phân biệt vợt cầu lông yonex thật và giả có khó không 

Trước hết, khi sử dụng Yonex, chúng ta cần biết rằng hãng này có 3 phân khúc vợt: vợt cao cấp sản xuất tại Nhật Bản, vợt trung cấp sản xuất tại Đài Loan và vợt trung cấp sản xuất tại Trung Quốc.

Trong phân khúc, hệ thống số thứ tự khác nhau về mã trục (7 số trên trục vợt). Vợt giả (hàng nhái) thường nhái cây cao cấp nên trong bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến mã vợt cao cấp, vợt trung cấp cũng có hàng nhái (hàng giả) nhưng rất “dại” và dễ dàng phần biệt chỉ với một cái nhìn thoáng qua.

Về hình thức bên ngoài, hàng giả và hàng thật cao cấp thường rất giống nhau. Chỉ những người sử dụng lâu năm mới có thể phân biệt được bằng hình thức bên ngoài, vì vậy dự án này không khả thi đối với người mới.

Yonex có 2 mã dây vợt: trên thân vợt là số seri của vợt và trên đầu là mã ngày sản xuất vợt. Dãy số trên thân vợt có 7 chữ số và 6 chữ số trên cùng theo định dạng XXMMYY, trong đó XX là ngày sản xuất (từ 01 đến 31), MM là tháng sản xuất vợt (từ 1 đến 12), và YY là năm sản xuất (0 – 9). 

Hiện tại tương đương với 2010 – 2019, A là số lô hàng. Ngoài ra, dựa trên quan sát của tôi trên hàng trăm cây thật và giả, vợt giả có khoảng cách dày hơn và ngắn hơn so với vợt thật, và khoảng cách số đôi khi không ổn định. Trong vợt thật, chúng sắc nét và thanh mảnh.

Kinh nghiệm thêm từ phần này: Đối với những người yêu thích vợt Yonex, họ thường xuyên theo dõi những cây vợt mới ra mắt và nhìn vào seri mã để biết số hiệu của nó.

Cách phân biệt vợt cầu lông yonex thật và giả 

Cách phân biệt vợt cầu lông yonex thật và giả không hề khó với các mẹo sau của Đức Thiện Sport:

Dựa vào màu sắc của cây vợt cầu lông 

Khi mua vợt cầu lông, bạn cần chú ý đến màu sắc, mẫu mã trên vợt để xem đó có phải là vợt cầu lông thật chất lượng, chính hãng hay không.

Vợt cầu lông Yonex giả thì màu sắc và họa tiết trên mặt vợt sẽ không rõ ràng và bị mờ hơn so với vợt cầu lông Yonex thật. Khi nhìn vào vợt Yonex giả sẽ không được đẹp và tinh tế như vợt Yonex thật.

Ngoài ra, lớp sơn bên ngoài của vợt cầu lông giả rất dễ bị bong tróc, nhìn không được đẹp mắt.

Bên cạnh đó, các loại vợt Yonex chính hãng như: vợt cầu lông Yonex voltric 7, vợt cầu lông Yonex duora 10, vợt cầu lông Yonex nanoray 900… Giá thấp nhất cũng hơn 1 triệu.

Vì vậy, nếu bạn thấy một cây vợt có mẫu mã và màu sắc giống đến 90% nhưng giá thấp hơn thì bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi mua.

Dựa vào thanh Grommets 

Đối với nhiều người, khi mua vợt cầu lông Yonex, bạn thường có xu hướng không để ý đến chi tiết móc cài của vợt. Tuy nhiên, nếu để ý, người ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng với một cây vợt giả, chất lượng của vợt rất thô.

cach-phan-biet-vot-cau-long-yonex-that-va-gia-dua-vao-thanh-grommets
Vợt Yonex giả có thanh Grommets rất thô và xấu

Dựa vào dòng chữ in trên đầu vợt 

Để biết cách kiểm tra vợt Yonex thật hay giả, người ta cũng nhìn vào dòng chữ in trên đầu vợt, thường là tên công nghệ sản xuất. Chữ in trên vợt thật rõ ràng và cân đối, còn chữ in trên vợt giả sẽ nhạt hơn một chút và lệch về một phía của mặt vợt.

cach-phan-biet-vot-cau-long-yonex-that-va-gia-dua-vao-dong-chu-in-tren-dau-vot
Vợt Yonex giả có chữ in nhạt màu và lệch

Dựa vào thân vợt 

Các sản phẩm vợt cao cấp của Yonex (thường là mã JP) luôn có tem mã vạch ở mặt trong của mặt đế trùng khớp với thông tin mặt vợt trên nhãn dán ở mặt ngoài của mặt đế vợt. 

Một điều nữa là vợt thật luôn có chốt bắt vào thân và tay cầm, trong khi vợt giả thường không có. Tuy nhiên, phương pháp phân biệt vợt cầu lông thật và giả này có một nhược điểm là phải cầm vợt để kiểm tra nên phương pháp này không được trực quan cho lắm.

Dựa vào Logo Yonex 

Ở vợt Yonex thật, biểu tượng gần giống chữ “YY” và logo Yonex được in đậm và rõ ràng, trong khi hàng giả thì không. Đặc biệt, chữ “O” YONEX trên vợt giả thường rộng và tròn hơn, khoảng cách giữa các chữ cái nhỏ hơn so với vợt thật.

Dựa vào mã số Seri in trên vợt 

Vợt cầu lông Yonex có 2 số seri để khách hàng nhận biết. Hàng ở đầu trục là số thứ tự của vợt, và hàng thứ hai nối tay cầm với đầu trục là mã ngày sản xuất. 

cach-phan-biet-vot-cau-long-yonex-that-va-gia-dua-vao-ma-so-seri-in-tren-vot
Quan sát seri là cách kiểm tra vợt thật – giả cực chính xác

Dãy số đầu tiên trên trục có 7 chữ số và đỉnh có 8 chữ số có dạng XXMM YABB. ở đó:

+ XX là ngày sản xuất vợt (từ 01 đến 31).

+ MM là tháng sản xuất vợt (từ 01 đến 12).

+ YY là năm vợt được sản xuất (tương đương từ 0 đến 9 từ năm 2010 đến năm 2019).

+ A là số lô hàng.

+ BB là mã phân bổ. Tại Việt Nam hiện có 4 mã phân phối lớn là JP (Nhật-Nhật), SP (Nam Thái Bình Dương-Singapore), TH (Thái Lan), TW (Đài Loan),…

Để các bạn tiện theo dõi, mình đưa ra một ví dụ để nhận biết vợt Yonex thật và giả dựa vào số seri. Nếu dây thứ hai của vợt là 123644SP thì đó phải là vợt giả vì không có tháng nào trong năm là 36.

Dựa vào nhãn dán ảnh ba chiều 

Cả 2 phiên bản vợt Yonex dù thật hay giả đều có dán nhãn ba chiều. Để biết vợt Yonex là thật hay giả, người ta có thể sử dụng các cách sau:

Cách 1: Xé miếng dán này bằng tay. Nếu là hàng thật, miếng dán nổi ba chiều trên vợt rất khó gỡ ra do keo đặc biệt, trong khi miếng dán nổi ba chiều trên vợt giả rất dễ bị bong tróc.

Cách 2: Sử dụng thẻ có công nghệ quang học Yonex chính hãng để kiểm tra tính xác thực của con dấu. 

Cách sử dụng rất đơn giản: Thiết bị soi gồm 2 ô (1 ô nhìn thấy màu tem và 1 ô không nhìn thấy. Xác định vị trí của tem Yonex , sau đó đưa vào thiết bị. Lúc này, tem hàng thật sẽ sáng và không sáng tùy thuộc vào ô mà bạn soi.

Dựa vào nhãn mác ghi thông số vợt 

Một cách dễ dàng khác để phân biệt giữa vợt cầu lông Yonex thật và giả là bằng nhãn thông số. Ở vợt giả, nhãn dán thường to hơn vợt thật, chữ in trên nhãn dán mỏng hơn.

Dựa vào nắp dưới của vợt 

Để phân biệt vợt thật – giả, vui lòng so sánh màu sắc của nắp vợt. Vợt giả thường có nắp dưới màu xanh lá cây khác nhau. Hàng giả thường in quá tối so với vợt thật.

Tổng kết

Đức Thiện Sport  mong rằng cách phân biệt vợt cầu lông yonex thật và giả trên đây có thể giúp mọi người có thêm kinh nghiệm và dễ dàng kiểm tra độ thật của vợt cầu lông Yonex . Mọi thắc mắc liên quan đến vợt cầu lông Yonex các bạn comment bên dưới bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn làm rõ. 

Nếu có nhu cầu mua vợt cầu lông vui lòng liên hệ trực tiếp với Đức Thiện Sport tại trang web https://ducthiensports.com/ hoặc địa chỉ 53, đường số 2, phường 3, Gò Vấp, HCM và đường dây nóng 0818-00-79-79 (Đức Thiện). Đức Thiện Sport luôn cam kết phân phối sản phẩm vợt Yonex chính hãng uy tín nhất thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *