Vì sao phải phân loại các dòng vợt công – thủ khác nhau? Top những vợt cầu lông Yonex chuyên công tốt nhất

Khi tìm hiểu về bộ môn cầu lông thì việc phân loại và phân biệt được công dụng của từng loại vợt khác nhau là rất quan trọng. Vợt cầu lông thường có 2 loại chính đó là chuyên công và chuyên thủ. 

Bạn hãy cùng Đức Thiện Sports đi tìm hiểu kỹ hơn về mỗi loại vợt này và top những mẫu vợt cầu lông Yonex chuyên công tốt nhất hiện nay nhé!

Vot-cau-long-Yonex-chuyen-cong-thumb

Những kỹ thuật cần phải có khi chơi cầu lông

Cầu lông là một trong những môn thể thao được xem có tốc độ di chuyển nhanh nhất thế giới. Vì vậy, nhiều người nghĩ rằng rất khó để chơi cầu lông tốt. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nắm chắc một số luật và kỹ thuật  chơi cơ bản là đã có thể bắt đầu chơi môn thể thao này rồi.

Một số kỹ thuật cơ bản chính bạn cần tập luyện và hiểu rõ gồm:

 • Kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản nhất đó chính là kỹ thuật cầm vợt. Cầm vợt đúng cách đóng vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát đường cầu bay cũng như giúp người chơi hạn chế gặp chấn thương cổ tay. Bạn hãy tập cầm vợt đúng kỹ thuật bằng tay thuận của bạn nhé.
 • Kỹ thuật tiếp theo đó là kỹ thuật di chuyển chân, nhiều huấn luyện viên đánh giá cao tầm quan trọng của kỹ thuật di chuyển chân hơn các kỹ thuật khác bởi đó là tiền để bạn có thể chơi cầu tốt hay không. 
 • Để có thể di chuyển chân nhuần nhuyễn là linh hoạt nhất  thì bạn cần ghi nhớ vị trí bắt đầu (vị trí nền), chỉ di chuyển 1 bước sang ngang (đối với những pha lên lưới), chỉ di chuyển 2 – 3 bước về phía trước hoặc phía sau. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát sân cầu tốt nhất.
 • Giao cầu là kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản nhất mà bạn cần thành thạo đầu tiên. Bạn cần nắm rõ các luật giao cầu để có một cú giao cầu hợp lệ và tránh những lỗi nhỏ mất điểm có thể xảy ra. Có 2 kỹ thuật giao cầu thường gặp trong cầu lông đó là giao cầu cao tay hoặc giao cầu thấp tay.
 • Tư thế đứng đúng sẽ giúp bạn có thể ứng biến linh hoạt nhất trong mọi trường hợp. Trong cầu lông có 3 tư thế đứng cơ bản bạn nên luyện tập đứng đúng để đỡ cầu và đáp cầu chuẩn bao gồm tư thế tấn công, tư thế phòng thủ và tư thế đỡ cầu.

Công – thủ và những điều cần lưu ý ở mỗi kỹ thuật

Công và thủ là hai lối đánh phổ biến nhất trong cầu lông mà bạn có thể theo đuổi. Tuy nhiên mỗi lối chơi đều có những kỹ thuật chơi khác nhau mà bạn cần nắm rõ.

 • Tư thế tấn công là tư thế được sử dụng trước khi thực hiện các cú đánh cầu cao thuận tay qua đầu, đây cũng là cơ hội để bạn thực hiện những cú đập cầu uy lực nhất. 
 • Tư thế phòng thủ là tư thế giúp bạn phòng vệ trước những cú đập cầu hay bỏ nhỏ của đối thủ. Về cơ bản tư thế phòng thủ người sẽ thường được hạ thấp trọng tâm hơn tư thế tấn công.

Để có thể chơi tốt nhất các kỹ thuật tấn công hay phòng thủ thì bạn cần biết những kỹ thuật đặc trưng nhất của từng lối chơi bao gồm:

 • Đập cầu là một kỹ thuật thuộc lối tấn công mạnh mẽ và mang nhiều “quyền lực” nhất trong cầu lông. Kỹ thuật này thực hiện bằng việc đánh cầu thật mạnh về phía đối thủ và thường là hướng xuống mặt sân để đối thủ không thể đánh trả. 
 • Có 3 kỹ thuật đập cầu mà bạn thường gặp là đập cầu thuận tay, trái tay và nhảy cao đập cầu.
 • Kỹ thuật bỏ nhỏ được xem là một kỹ thuật cơ bản nhưng hết sức tinh tế và có thể giúp bạn ghi điểm một cách dễ dàng. 
 • Tương tự như kỹ thuật bỏ nhỏ còn có kỹ thuật gài lưới. Bạn có thể thực hiện các cú bỏ nhỏ hay gài lưới thuận tay hoặc trái tay. Kỹ thuật này buộc đối thủ phải đỡ cầu ở phần trước sân gần lưới và khó có thể bảo vệ tốt phần cuối sân.
 • Kỹ thuật lốp cầu là kỹ thuật ngược với bỏ nhỏ và gài lưới, đây là động tác đưa cầu qua lưới theo quỹ đạo parabol. Kỹ thuật lốp cầu sẽ khiến đối thủ phải tập trung đỡ cầu ở phần cuối sân, từ đó tạo nên lỗ hổng ở phần trên lưới và giữa sân để bạn có thể tấn công. 

Những dụng cụ và phụ kiện hỗ trợ đặc thù khi chơi cầu lông

Khi chơi cầu lông thì các dụng cụ và phụ kiện là vô cùng cần thiết vì chúng sẽ hỗ trợ bạn chơi cầu một cách tốt nhất. Vậy bạn nên chọn những loại dụng cụ như thế nào để phù hợp nhất thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Giày cầu lông

Giày chơi cầu lông một phụ kiện bạn cần đặc biệt quan tâm và lựa chọn thật kỹ, vì chúng sẽ giúp bảo vệ chân bạn tuyệt đối khi chơi cầu và tránh bị chấn thương.

Giày cầu lông cũng có rất nhiều loại nhưng để tốt nhất thì bạn nên lựa chọn những loại giày chính hãng, có khả năng ma sát cao, giảm chấn tốt và đặc biệt là ôm cổ chân tốt.

>> Tham khảo thêm những mẫu giày cầu lông tốt nhất <<

Vợt cầu lông

Vợt cầu lông là dụng cụ tất nhiên cần phải có khi bạn chơi cầu lông. Tuy nhiên nên lựa chọn loại vợt nào là tốt nhất? Trước khi chọn mua vợt bạn nên xác định xem mình sẽ lựa chọn lối chơi nào để có thể chọn vợt nhé.

Có hai lối chơi cơ bản là tấn công và phòng thủ, chính vì vậy vợt cầu lông cũng được phân loại tương tự. Hiện nay các mẫu vợt cầu lông Yonex chuyên công đang được ưa chuộng nhất vì chúng có thể đáp ứng được rất nhiều kỹ thuật từ cơ bản đến phức tạp.

Để tìm hiểu xem mẫu vợt Yonex chuyên công nào tốt thì hãy tiếp tục theo dõi nhé vì phần sau Đức Thiện Sports sẽ giới thiệu đến bạn top những mẫu vợt Yonex chuyên công đáng sắm nhất.

Vì sao cần phân loại các dòng vợt công và thủ khác nhau?

Như đã tìm hiểu ở mục trên thì ta có thể thấy rằng lối chơi tấn công và phòng thủ có những kỹ thuật chơi nhau, vì vậy vợt cầu lông cũng cần phân loại vợt công và vợt thủ khác nhau để có thể hỗ tối ưu nhất của từng lối chơi.

Ở lối chơi tấn công thì một cây vợt hoàn hảo là có độ nặng và đầm đầu vợt, các và khung vợt chắc chắn, điều này giúp cho những pha đập cầu sẽ trở nên uy lực hơn.

Ngược lại ở lối chơi phòng thủ thì vợt có yêu cầu là nhẹ đầu, dễ di chuyển và có diện tích bề mặt vợt rộng, tạo điều kiện tốt cho việc đỡ cầu và bỏ nhỏ. 

Về cơ bản thì lối chơi tấn công được ưa chuộng hơn, vì vậy những mẫu vợt cầu lông Yonex chuyên công rất được săn đón. Hãy cùng Đức Thiện Sports tìm hiểu kỹ hơn ở phần sau nhé!

Top những vợt cầu lông Yonex chuyên công hot nhất 2022

Yonex là nhà hãng đầu tư rất nhiều vào nhóm vợt chuyên công với hàng loạt series vợt chuyên công chất lượng cao. Đức Thiện Sports sẽ giới thiệu đến bạn top những mẫu vợt cầu lông Yonex chuyên công tốt nhất hiện nay dưới đây nhé!

Yonex Voltric Z Force 2

Yonex Voltric Z Force 2 là một siêu phẩm vợt chuyên công được đánh giá cao và được các tay vợt hàng đầu trên thế giới tin dùng bởi các huyền thoại về cầu lông thế giới như Lin Dan, Lee Chong Wei,…

Voltric Z Force 2 được thiết kế theo công nghệ Tri Voltage. Dòng vợt voltric chứa đựng sức mạnh và tốc độ cao nhờ được tạo ra từ hệ thống kết hợp giữa thiết kế đầu vợt nặng thông minh.

Về hình thức bên ngoài thì Yonex Voltric Z Force 2 có sắc đen huyền bí, trầm tính. Ngoài ra Yonex cũng mới cho ra mắt mẫu màu vàng mới rất nổi bật và bắt mắt.

Đây là một cây vợt nặng đầu theo xu hướng thiên công, phù hợp cho chơi đơn và dành cho người chơi có thể lực tốt kỹ thuật cao vì chúng đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm chơi nhất định.

Vot-cau-long-Yonex-chuyen-cong-VoltricZ2
Yonex Voltric Z Force 2

Yonex Astrox-88D Pro

Yonex Astrox 88D Pro là bản kế thừa của dòng Yonex Astrox 88S đã càn quét thị trường cầu lông một thời. Sản phẩm ra mắt thị trường vào cuối tháng 3 năm 2021 và là mẫu vợt cầu lông Yonex chuyên công mà các tay vợt chuyên nghiệp săn lùng ráo riết nhất.

Astrox 88D Pro được mệnh danh là cây vợt cầu lông Yonex thiên công mạnh nhất. Chúng là một trong những mẫu vợt được nhiều vận động viên chuyên nghiệp sử dụng nhất như Keigo Sonoda hay Lin Dan 

Astrox 88D Pro được hãng thiết kế tỉ mỉ và kế thừa một loạt công nghệ hiện đại nhất hiện nay và hội tụ nhiều tính năng mới cũng như cải thiện được nhiều nhược điểm so với phiên bản 88D năm 2018 và 2020. 

Màu vợt kết hợp giữa vàng và cam hiện đại, ngoài ra còn có họa tiết đen và xanh ngọc rất bắt mắt và nổi bật trên sân chơi.

Vot-cau-long-Yonex-chuyen-cong-Astrox88dpro
Yonex Astrox 88D pro

Yonex Astrox-99 pro

Yonex Astrox 99 Pro xuất hiện với sự đổi mới khá nhiều về mẫu mã với tông màu chủ đạo là trắng và đen mang tới sự hiện đại và tinh tế. Ngoài ra mẫu vợt cầu lông Yonex chuyên công 99 pro còn có phiên bản màu đỏ – đen đầy nóng bỏng.

Vợt có 2 phiên bản với 2 trọng lượng khác nhau là 3u và 4u rất phù hợp với nhiều thể lực và tay cầm khác nhau. Bên cạnh đó, thân vợt được cấu tạo độc quyền bởi Yonex từ chất liệu Cacbon có độ cứng cao với tính ổn định tốt. 

Khả năng cân bằng của 99 pro nhỉnh hơn so với dòng Astrox 99 trước, đây cũng là điểm khác biệt lớn vì chúng có thể cung cấp uy lực mạnh mẽ hơn dành cho những người chơi ưa thích lối chơi tấn công.

Vot-cau-long-Yonex-chuyen-cong-Astrox99pro
Vot-cau-long-Yonex-chuyen-cong-Astrox99pro

Yonex Duora Z strike

Yonex Duora Z Strike là vợt cầu lông được sản xuất với công nghệ Duora có thiết kế mặt vợt nhỏ gần giống với dòng Z Force 2 và độ cứng rất cao, khung vợt được vát mỏng.

Vợt cầu lông Yonex DUORA Z-Strike là một cây vợt chuyên công được chế tạo đặc biệt để tăng sức mạnh, tốc độ và khả năng kiểm soát cầu giúp cho người chơi có lợi thế chiến thuật trên sân.

Duora Z strike cho phép người chơi thực hiện cả hai kỹ thuật thuận và trái tay đều tuyệt vời nhờ một thiết kế mang tính cách mạng là 2 mặt vợt có sự khác nhau đôi chút dẫn đến sự kiểm soát cầu tốt hơn.

Vot-cau-long-Yonex-chuyen-cong-DuoraZStrike
Yonex Duora Z Strike

Yonex Nanoflare 800

Yonex NanoFlare 800 là vợt cầu lông được thiết kế với tốc độ đánh kinh ngạc để hỗ trợ người chơi trong các cuộc tấn công nhanh trên lưới hay cuối sân.

Nanoflare 800 là cây vợt có độ Swing Speed rất cao nên tốc độ phản công rất tốt. Nếu bạn cần một cây vợt kết hợp tốt giữa lực đập và trọng lượng nhẹ thì nên cân nhắc bản 3U5 của dòng vợt này.

NanoFlare 800 sở hữu trong mình nhiều công nghệ sản xuất hàng đầu của Yonex như Isometric, hợp kim titan Sonic Metal kết hợp với keo X-Fullerene.

Vot-cau-long-Yonex-chuyen-cong-800
Yonex Nanoflare 800

Yonex ARCSABER-11 pro 

Yonex ARCSABER 11 Pro là cây vợt cầu lông Yonex chuyên công đáng mong chờ nhất vào đầu năm 2022. Sản phẩm được Yonex hứa hẹn sẽ cho ra mắt với khá nhiều điều bất ngờ và mới mẻ.

Yonex đã rất thành công với bản ArcSaber 11 vào năm 2017, vì vậy để tiếp nối thành công đó, Yonex tung ra phiên bản nâng cấp tốt hơn mang tên ArcSaber 11 Pro. Sản phẩm được tái xuất làng cầu với nhiều điểm mới lạ ở cả mẫu mã và công nghệ tân tiến của hãng.

Khung vợt được cấu tạo bởi vật liệu mới với sự kết hợp giữa Graphite và POCKETING BOOSTER đem lại độ ổn định tốt cho vợt, với khả năng chống rung tốt và không tạo áp lực cho người chơi.

Tuy nhiên đây là dòng vợt có độ cứng cao, đòi hỏi người chơi cần có trình độ khá trở lên và thể lực cánh tay tốt thì sử dụng vợt sẽ hiệu quả nhất. 

Vot-cau-long-Yonex-chuyen-cong-arcsaber11pro
Yonex ARCSABER 11 Pro

Yonex Astrox 100ZZ Kurenai

Yonex Astrox 100ZZ Kurenai là dòng vợt cầu lông Yonex chuyên công dành cho các tín đồ theo đuổi lối chơi tấn công và có lực tay khỏe. Đây là cây vợt Yonex thuộc dạng nặng đầu nên rất phù hợp cho những pha phản công bất ngờ. 

Mẫu Yonex Astrox 100ZZ Kurenai được áp dụng những công nghệ sản xuất tốt nhất của Yonex như công nghệ phủ nano NAMD giúp tăng cường độ dính của nhựa và than chì trong thân vợt làm cho vợt có độ đàn hồi tốt, ổn định hơn. 

Ngoài ra còn có công nghệ Solid Feel Core trong lõi khung vợt giúp giảm tải những tác động mạnh lên vợt. 

Vot-cau-long-Yonex-chuyen-cong-100zzKurenai
Yonex Astrox 100ZZ Kurenai

Yonex Astrox 77

Yonex Astrox 77 2021 là sản phẩm được Yonex trình làng vào đầu năm 2021 với màu sắc độc đáo cùng hàng loạt công nghệ tiên tiến. Đây lại là một cây vợt thiên công mà Yonex cho ra lò có độ đầm đầu và thân dẻo giúp người chơi tạo ra những cú đập cầu nảy lửa. 

Vợt phù hợp dành cho những người có cổ tay khá khỏe trở lên và thích tấn công mạnh mẽ gây bất ngờ cho đối phương. Thông số kĩ thuật của Astrox 77 khá hoàn hảo với điểm cân là 297mm, nhẹ hơn so với phiên bản cũ. 

Bên cạnh đó điểm Swing đạt 84kh/cm3 cùng sức căng tối đa là 12.5kg giúp cho những cú đánh smash có uy lực và dứt điểm ngọt hơn.

Vot-cau-long-Yonex-chuyen-cong-Astrox77new
Yonex Astrox 77 new

Đức Thiện Sports – Cửa hàng bán vợt cầu lông Yonex chính hãng 

Top 10 vợt cầu lông Yonex chuyên công và nhiều thông tin hấp dẫn khác đã được Đức Thiện Sports giới thiệu chi tiết đến bạn. Đừng ngần ngại đến với store của Đức Thiện Sports để trải nghiệm trực tiếp nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón và tư vấn giúp bạn.

Mỗi sản phẩm tại Đức Thiện Sports đều có hỗ trợ chiết khấu và bảo hành từ chính hãng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ hỗ trợ ship hàng đến tận nơi với nhiều hình thức khác nhau vô cùng nhanh chóng và an toàn thông qua hotline 081 800 7979 

Bên cạnh đó website ducthiensports.com cung cấp rất nhiều sản phẩm thể thao khác mà bạn có thể truy cập và tham khảo nhé!

>> Xem thêm: Lý do bạn nên sở hữu một đôi giày cầu lông Yonex chính hãng

>> Xem thêm: Tips lựa chọn giày cầu lông nam ưng ý nhất – gợi ý những mẫu giày nổi bật và chất lượng tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *