Chọn vợt cầu lông Yonex sao cho phù hợp nhất về cả công dụng và kinh tế?

Ở thời điểm hiện tại, có lẽ thương hiệu vợt cầu lông tốt nhất, cao cấp và được ưa chuộng nhất chính là vợt cầu lông Yonex. Nhưng trên thị trường có quá nhiều mẫu mã và phiên bản với giá cả khác nhau, vậy làm thế nào để bạn biết nên sử dụng vợt nào là tốt nhất? Sau đây, hãy cùng Đức Thiện Sports tìm hiểu “Chọn vợt cầu lông Yonex sao cho phù hợp nhất về cả công dụng và kinh tế?” để biết bạn nên chọn vợt Yonex nào nhé!

So sánh vợt cầu lông Yonex và các loại vợt khác cùng phân khúc

Có hai cách chọn vợt cầu lông yonex và so sánh vợt cầu lông Yonex và các loại vợt khác cùng phân khúc. 

Nhiệm vụ đầu tiên là xem xét vợt về trọng lượng, kích thước khác nhau và các đặc điểm khác, và nhiệm vụ thứ hai là xem xét loại người chơi. 

Tất cả đều có các yêu cầu khác nhau nếu người chơi đang ở giai đoạn mới bắt đầu, hoặc nếu họ đang ở giai đoạn trung cấp hoặc cao cấp.

Loại vợt cầu lông mà người chơi muốn chọn rất quan trọng và có vai trò lớn. Người chơi nên cân nhắc chọn vợt dựa trên khả năng của mình. Có ba điều chính bạn cần xem xét khi chọn vợt cầu lông phù hợp.

Về chất lượng 

Là một trong mười thương hiệu vợt cầu lông hàng đầu thế giới, Yonex tạo ra những cây vợt đảm bảo độ ổn định, sức mạnh và tốc độ, cũng như sự linh hoạt trong việc hướng dẫn quả bóng di chuyển chính xác.

Vợt cầu lông Yonex đẹp về mẫu mã, mạnh về mẫu mã và chất lượng miễn chê, theo khảo sát thì hơn 80% người chơi cầu lông kể cả vận động viên chuyên nghiệp đều sử dụng vợt Yonex.

Vợt cầu lông Yonex đã gắn liền với thành công của các tay vợt vĩ đại thế giới: Lee Chong Wei (Trung Quốc), Rachanon (Thái Lan), Lin Dan (Trung Quốc).

chon-vot-cau-long-yonex-chat-luong
Vợt cầu lông Yonex đẹp về mẫu mã, mạnh về mẫu mã và chất lượng miễn chê

Về giá thành

Đối với hai cây vợt mới nhất của thương hiệu Yonex, Astrox và Nano Flare, chúng tôi sẽ xác định chúng thuộc phân khúc nào dựa trên số ký hiệu trên trục. 

Ví dụ, vợt cầu lông Yonex Astrox trên trục lấy kích thước 39 là sản phẩm chính, Yonex Astrox 69 là sản phẩm trung cấp và Yonex Astrox 99 là sản phẩm cao cấp.

4 dòng vợt còn lại là Duora, Voltric, Nanoray, Arcsaber sẽ được xác định dựa trên giá mua vợt. Ví dụ, vợt cầu lông dưới 1 triệu sẽ được xếp vào nhóm sơ cấp, từ 1 đến 2 triệu thuộc nhóm trung cấp, trên 2 triệu là hàng cao cấp.

chon-vot-cau-long-yonex-gia-thanh
vợt cầu lông dưới 1 triệu sẽ được xếp vào nhóm sơ cấp

Về độ ứng dụng và trải nghiệm đánh giá của người dùng

Dưới đây chính là phân loại các loại vợt cụ thể theo từng đặc điểm khác nhau về độ ứng dụng và trải nghiệm đánh giá của người dùng để bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp:

  • Astrox: Dòng vợt Yonex Astrox được thiết kế theo phong cách tấn công, đặc biệt là những cú đánh cầu.
  • Nanoflare: Dòng Nanoflare giới thiệu một vợt cầu lông mới được thiết kế để đánh nhanh và tăng tốc tối đa. Điểm nổi bật và đặc trưng của dòng vợt này là trọng lượng nhẹ, cầm và tấn công cực kỳ nóng bỏng.
  • Nanoray: Nanoray là dòng vợt của Yonex dành cho những người thích lối chơi kỹ thuật và linh hoạt.
  • Duora: Dòng vợt cầu lông Yonex Duora được thiết kế cho người chơi toàn diện.
  • Arc Sabre: Dòng vợt cầu lông Yonex Arc Saber thiên về kiểm soát và điều khiển, làm chủ trận đấu.
  • Voltric: Nếu bạn theo đuổi phong cách tấn công áp đảo đối thủ, Yonex Voltric là dành cho bạn. Sản phẩm này giúp bạn tạo ra một cú cắt “one-shot” mạnh mẽ.
chon-vot-cau-long-yonex-do-ung-dung
Dòng vợt Yonex Astrox được thiết kế theo phong cách tấn công, đặc biệt là những cú đánh cầu

Cách lựa chọn vợt cầu lông Yonex tốt nhất dành cho người mới chơi

Trên thực tế, việc chọn vợt cầu lông cho người mới chơi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc chọn vợt cầu lông cho người chơi lớn tuổi, chưa xác định được phong cách chơi của mình. Các chuyên gia cho biết, Cách chọn vợt cầu lông yonex tốt nhất dành cho người mới chơi theo những cách sau:

Dựa theo vị trí chơi

Mỗi loại vợt sẽ có những điểm thiết kế riêng để phù hợp với trình độ và phong cách chơi khác nhau. Tất nhiên, những thiết kế này vẫn phải đảm bảo các tiêu chuẩn mà Luật cầu lông quy định.

Nếu bạn là người mới và đã quen với các kỹ năng chơi cầu lông cơ bản, hãy chọn vợt cầu lông yonex đa năng.

Tuy nhiên, khi đã có kinh nghiệm và hình thành phong cách chơi cho riêng mình, bạn cần chọn vợt cầu lông yonex phù hợp với phong cách chơi của mình. 

Chẳng hạn, nếu bạn có xu hướng đánh những đòn uy lực thì nên chọn vợt cứng, nặng đầu, đầu vợt vừa phải, không quá lớn để thuận tiện khi chơi.

chon-vot-cau-long-yonex-vi-tri
Mỗi loại vợt sẽ có những điểm thiết kế riêng để phù hợp với trình độ và phong cách chơi khác nhau

Dựa theo nhu cầu và cường độ tập luyện

Đầu tiên, mọi người cần xác định mục đích sử dụng cây vợt cầu lông ấy. Bạn đang mua để thi đấu chuyên nghiệp, luyện tập hàng ngày hay tập luyện? Tùy theo mục đích sử dụng mà người chơi sẽ lựa chọn vợt cầu lông yonex phù hợp nhất.

Ví dụ, nếu bạn mua một cây vợt cầu lông, bạn cần phải chọn một sản phẩm chất lượng tốt của một thương hiệu nổi tiếng với các thông số kỹ thuật chính xác…vv.

Nếu bạn chỉ cần một cây vợt phục vụ cho việc luyện tập cầu lông hàng ngày để tăng cường sức khỏe thì không cần phải có chất lượng cao hay đắt tiền.

chon-vot-cau-long-yonex-nhu-cau
Tùy theo mục đích sử dụng mà người chơi sẽ lựa chọn vợt cầu lông yonex phù hợp nhất

Dựa theo sở thích và mẫu mã

Tiêu chí cuối cùng để chọn vợt cầu lông cho người mới tập chơi – thương hiệu. Thị trường cầu lông hiện nay có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như Yonex, Victor, Lining và Apacs.

Những người mới làm quen với môn thể thao này không nhất thiết phải chọn một cây vợt đắt tiền. 

Thay vào đó, bạn có thể tham khảo các sản phẩm tầm trung, sau khi nắm vững kỹ thuật đánh cầu thì nên đầu tư một cây vợt chất lượng cao hơn, bền, bắt mắt,…vv.

chon-vot-cau-long-yonex-mau-ma
Những người mới làm quen với môn thể thao này không nhất thiết phải chọn một cây vợt đắt tiền

Một số mẫu vợt cầu lông Yonex hot nhất hiện nay

Trên đây là những gợi ý về cách chọn vợt cầu lông cho người mới tập chơi. Sau đây, hãy cùng xem những mẫu vợt yonex nào đáp ứng được các tiêu chí trên nhé!

Yonex Nanoflare 800

Vợt cầu lông Yonex NanoFlare 800 là một cây vợt có đèn pha được thiết kế để hỗ trợ lối chơi hung hãn và tấn công nhanh với tốc độ đáng kinh ngạc, và sẽ được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 30 tháng 8 năm 2019.

Vợt cầu lông Yonex NanoFlare 800 là dòng vợt cao cấp của Yonex. Và được sản xuất tại Nhật Bản.

So với các dòng vợt khung nhỏ khác hiện có trên thị trường (so với vợt khung mỏng truyền thống), vợt có mức giảm 13% đầu và 15.1% đáy khung.

Thiết kế khung mới giúp giảm 9,3% lực cản không khí ở mặt trên bằng cao su và 11,5% ở mặt dưới bằng cao su.

chon-vot-cau-long-yonex-Nanoflare-800
Vợt cầu lông Yonex NanoFlare 800 là dòng vợt cao cấp của Yonex

Yonex Nanoflare Z-strike

Khi nói đến những cây vợt có chữ “Z” trong đó, dây vợt được chọn làm dây cao cấp cho các vận động viên chuyên nghiệp. Và hiện tại, tuy cây vợt này đã ra đời khá lâu nhưng độ “HOT” vẫn được duy trì. Vợt cầu lông Yonex Duora Z Strike – dòng vợt cầu lông Yonex được ưa chuộng nhất năm 2017. Dòng vợt với công nghệ mới, lần đầu tiên ra mắt trong lịch sử vợt cầu lông. 

Một cây vợt được thiết kế cho Viktor Axelsen, vận động viên cầu lông xếp thứ hai thế giới.

Vợt cầu lông Yonex Duora Z Strike có đầu nhỏ, trục dài, tay cầm nhỏ và trục rất cứng giúp người chơi phòng thủ dễ dàng và tung ra những cú đánh uy lực, chính xác. 

Vợt được kết hợp với nhiều công nghệ tiên tiến giúp người chơi thi triển kỹ năng mà không cần đổ mồ hôi.

chon-vot-cau-long-yonex-Nanoflare-Z-strike
Vợt cầu lông Yonex Duora Z Strike có đầu nhỏ, trục dài

Yonex Astrox-100zz-Kurenai (Nội địa Nhật)

Dòng vợt Yonex Astrox 100ZZ series dành cho những cây vợt có lực tay mạnh và muốn áp đảo đối thủ. Thế cân bằng với dạng đầu nặng, hoàn hảo cho một pha phản công bất ngờ nhằm lật ngược tình thế. 

Ngoài ra, những người chơi thể thao ở mức trung bình – gần đủ tốt để chơi Z-Series này.

Yonex Astrox 100ZZ Kurenai 2021 áp dụng công nghệ hiện đại nhất của Yonex. Điển hình là công nghệ phủ nano NAMD làm tăng độ nhớt của nhựa và than chì trong trục, giúp trục có độ đàn hồi tốt và ổn định. 

Đồng thời, công nghệ Solid Feel Core được ứng dụng vào lõi khung vợt giúp giảm tải chấn mạnh khi chịu lực ép từ trục, đây là công nghệ sản xuất khung vợt độc nhất của Nhật Bản.

chon-vot-cau-long-yonex-Astrox-100zz-Kurenai
Yonex Astrox 100ZZ Kurenai 2021 áp dụng công nghệ hiện đại nhất

Yonex Astrox-88S Pro (Nội địa Nhật)

Astrox 88S Pro hướng đến những người chơi thích phản công và phản lưới nhà tốt. Phiên bản này là một bản nâng cấp rất lớn so với dòng vợt 88S được giới thiệu vào năm 2018 và 2020. Vợt được cải tiến rất nhiều về công nghệ, mẫu mã cũng rất bắt mắt.

Là phiên bản ấn tượng nhất năm 2021, Yonex đã không làm người hâm mộ cầu lông phải thất vọng. 

Vợt cầu lông Yonex Astrox 88S Pro trông rất đẹp. Màu xanh ngọc lục bảo làm chủ đạo, với các hoa văn màu cam và đen. Sự phối màu hoàn hảo, đan xen nhưng không gây “lố”. 

Thay vào đó, sản phẩm mang đến sự tinh tế, thể hiện sự tâm huyết và tỉ mỉ của công ty đối với cây vợt này.

Màu sơn trên 88S Pro rất khác nhau và có thể được mô tả là lòe loẹt. Kết thúc là bóng và có các bóng mờ để có một cái nhìn độc đáo. Các chi tiết là tinh tế và chuyên nghiệp. 

Có thể nói, cây vợt này đã được Yonex đầu tư rất nhiều. Tất nhiên, cây vợt có một bất ngờ khác về mặt công nghệ và thông số kỹ thuật.

chon-vot-cau-long-yonex-Astrox-88S-Pro
Màu sơn trên 88S Pro rất khác nhau và có thể được mô tả là lòe loẹt

Yonex Nanoflare 800LT (Nội địa Nhật)

Trong cây vợt NanoFlare 800 LT cải tiến này, đối tượng mục tiêu cũng giống như người tiền nhiệm của nó, vì những cây vợt vượt trội về khả năng kiểm soát bóng, áp lực và phản công. 

Vì thuộc dòng vợt nhẹ nên không khó để người dùng có được cảm giác thoải mái và ưng ý nhất khi sử dụng cây vợt này. 

Ngoài nội dung thi đấu, cây vợt này phù hợp với nội dung thi đấu đôi nam, đôi nữ hoặc đôi nam nữ, có thể đề cao tính chiến thuật và hỗ trợ nhanh chóng cho đồng đội.

Công nghệ khung vợt của NanoFlare 800LT có nhiều điểm tương đồng với phiên bản 800, cả hai đều có thiết kế khung Razor siêu mỏng giúp giảm lực cản không khí lên đến 11,5% ở nhiều góc độ, giúp người dùng tiếp cận cầu gần hơn và nhanh hơn. Gây khó khăn hơn cho đối thủ của bạn.

chon-vot-cau-long-yonex-Nanoflare-800LT
Công nghệ khung vợt của NanoFlare 800LT có nhiều điểm tương đồng với phiên bản 800

Yonex Astrox-99 pro (Nội địa Nhật)

Vợt cầu lông Yonex Astrox 99 Pro là cây vợt được mong đợi nhất năm 2021. Chứng kiến ​​sự thành công của dòng vợt Astrox 99 trước đó, có màu cam và xanh nước biển. Giữa tháng 9/2021, Yonex cho ra mắt siêu phẩm Vợt Yonex Astrox 99 Pro – siêu phẩm nửa cuối năm 2021.

Ở Giải vô địch cầu lông Pháp mở rộng Yonex vào cuối năm 2021, hai tay vợt đơn nam hàng đầu thế giới Kento Momota và Li Zijia đã sử dụng nó. Với Kento là vợt cầu lông Yonex Astrox 99 Pro 2021, hổ trắng, Li Zi Jia là phiên bản màu đỏ. Cả hai đều thể hiện rất tốt trong trận đấu này.

Những ai theo dõi trận đấu cũng mãn nhãn với sức tấn công rất mạnh mẽ của hai tay vợt. 

Ngoài sức mạnh tấn công, vợt còn thể hiện khả năng phản công và phản công của người chơi, kiểm soát bóng chính xác, tạt cầu bay sát lưới và nhanh.

chon-vot-cau-long-yonex-Astrox-99-pro
Ngoài sức mạnh tấn công, vợt còn thể hiện khả năng phản công và phản công

Yonex Voltric Z Force II

Vợt cầu lông Yonex Voltric Z Force II có thiết kế mạnh mẽ và các thông số kỹ thuật tuyệt vời để phát huy tối đa sức mạnh của mỗi đường cầu, là sản phẩm cần có cho những người yêu thích môn cầu lông.

Yonex Voltric Z Force II là cây vợt hoàn hảo cho những người chơi đang tìm kiếm hiệu suất toàn diện.

Lần đầu tiên, HỆ THỐNG TRI-VOLTAGE độc quyền của VOLTRIC hiện thực hóa sự kết hợp giữa đánh mạnh và xử lý vợt nhanh. Đây là một kết quả đáng kinh ngạc, vì không có nhiều cây vợt có thể kết hợp hai ưu điểm này trong một cây vợt.

Mặc dù đầu nặng hơn một chút, nhưng tuy nhiên khung hình vẫn không lớn lắm. Điều này mang lại cho bạn sự cân bằng tốt giữa sức mạnh và độ chính xác. Trục mỏng hơn không chỉ làm cho vợt nhẹ hơn mà còn loại bỏ lực đẩy khí động học. Ngoài ra, nhiều grommet vonfram làm tăng độ bền của vợt.

chon-vot-cau-long-yonex-Voltric-Z-Force-II
Yonex Voltric Z Force II là cây vợt hoàn hảo cho những người chơi đang tìm kiếm hiệu suất toàn diện

Yonex ARCSABER-11 (Hàng nội địa Nhật)

Vợt cầu lông Yonex ArcSaber 11 được thiết kế với khung bằng than chì, giúp vợt cân bằng và linh hoạt, xuất sắc cả trước lưới và trái tay, tốc độ truyền nhanh, kiểm soát tốt trong tấn công và phòng thủ. 

Vào năm 2017, Yonex đã cho ra mắt phiên bản mới của vợt cầu lông Yonex Arcsaber 11 với màu sắc mới và công nghệ mới.

Vợt cầu lông Yonex arcsaber 11 mới 2017 cho cảm giác cầm vợt linh hoạt hơn một chút so với phiên bản trước, nhẹ hơn nhưng không đáng kể (293mm so với 295mm của phiên bản cũ). Vợt hơi đầm (điểm cân bằng 293mm). 

Vợt rất nảy, và nếu một cây vợt nhanh nhẹn ở trên sân thì bạn sẽ phải trả giá, nhưng đáng ngạc nhiên là Arcsaber 11 cung cấp khả năng xử lý độ sâu rất tốt. Người chơi có toàn quyền kiểm soát đường cầu của họ và yêu cầu bao nhiêu tùy thích.

chon-vot-cau-long-yonex-ARCSABER-11
Vợt cầu lông Yonex arcsaber 11 mới 2017 cho cảm giác cầm vợt linh hoạt hơn một chút so với phiên bản trước

Đức Thiện Sports – địa chỉ phân phối chính hãng các loại vợt cầu lông Yonex tốt nhất

Ngày nay, với sự phổ biến của vợt cầu lông Yonex, bạn có thể đến cửa hàng chuyên bán vợt cầu lông tại Đức Thiện Sports để tự mình thử, hoặc nhờ nhân viên đưa ra những gợi ý tương ứng.

Nhưng nếu không có sản phẩm nào bạn muốn mua tại cửa hàng hoặc bạn không thể đến trực tiếp vì dịch bệnh, bạn cũng có thể dễ dàng đến Đức Thiện Sports qua các website thương mại điện tử lớn và uy tín khác để tham khảo và đặt hàng. 

chon-vot-cau-long-yonex-Duc-Thien-Sports
Có thể đến cửa hàng chuyên bán vợt cầu lông tại Đức Thiện Sports để tự mình thử, hoặc nhờ nhân viên đưa ra những gợi ý tương ứng

Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Đức Thiện Sports:081 800 7979 ngay bây giờ để được tư vấn và có kinh nghiệm mua vợt cầu lông Yonex tốt nhất. Địa chỉ: Quận Gò Vấp 3 Phường 2 Đường số 53, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *