SNAPBACK – KICKPOINT: 2 ĐẶC ĐIỂM GIÚP DUY TRÌ NGÔI VƯƠNG CỦA ASTROX 88D – ASTROX 88

Diện mạo mới được thiết kế dành riêng cho 2 đôi nam mạnh nhất hiện nay: Kevin S. Sukamuljo và Marcus F. Gideon (INA) và Keigo Sonoda và Takeshi Kamura (JPN).

Mình cùng nghiên cứu 2 công nghệ nổi bật đã giúp dòng vợt ASTROX 88S/D thống trị bảng xếp hạng những cây vợt bán chạy nhất của Yonex nhé:

+ Công nghệ vật liệu mới NamD giúp tốc độ Snapback (khôi phục lại hiện trạng của vợt) nhanh hơn sau mỗi cú đánh, điều này cực kỳ quan trọng vì nó giúp tay vợt điều trái cầu tới điểm mong muốn chuẩn xác hơn cho mỗi cú đánh – đồng thời NamD cũng cung cấp lực nẩy tốt hơn thế hệ carbon cũ (linh hoạt hơn).

+ Kickpoint (Điểm uốn): điểm uốn cong của mặt vợt càng rộng (mặt vợt sẽ DẺO hơn) càng giúp giữ quả cầu lại mặt lưới lâu hơn => giúp trái cầu được điều tới vị trí mong muốn chính xác hơn và có góc cắm hơn.

Như ta thấy trong hình, cây AX88S có điểm uốn cong rộng gần gấp đôi cây AX88D ( mặt vợt của AX88S dẻo hơn mặt vợt của AX88D ), điều đó giúp cho các tay vợt đánh lưới chuẩn xác và cắm hơn. AX88D chỉ dẻo nửa phần trên kèm thêm độ dài hơn tiêu chuẩn vợt thông thường 10mm nên dù lực đập được phóng thích tối đa nhưng vẫn có độ chính xác cao.

Thông thường, việc giữ lại quả cầu càng lâu trên mặt lưới sẽ làm giảm lực phát ra của các tay vợt, điều này đã được Yonex cải thiện bằng cách tăng chiều dài tổng thể của cây vợt theo 1 tính toán hợp lý ( đối với cây AX88S tăng thêm 5mm và cây AX88D được tăng thêm 10mm) giúp bù lại phần năng lượng đáng lẽ đã bị hao phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *